สำนักงานอธิการบดี จัดโครงการฝึกอบรมการใช้พลังงานในสำนักงาน เพื่อเป็นการให้คำแนะนำและความรู้เกี่ยวกับการประหยัดพลังงานในสำนักงาน และใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เวลา 08.30-12.00 น. ณ อาคารพัฒนาวิสัยทัศน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยอาจารย์ยิ่งรักษ์ อรรถเวชกุล จากวิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้

หัวข้อการประหยัดพลังงานจากอุปกรณ์ต่างๆ ในสำนักงาน ได้แก่

• ระบบปรับอากาศ
  • ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง
  • อุปกรณ์สำนักงานประเภทอำนวยความสะดวก
  • คอมพิวเตอร์
  • เครื่องพิมพ์ (Printer)
  • โทรศัพท์
  • โทรสาร
  • เครื่องถ่ายเอกสาร
  • การใช้ลิฟท์

ทั้งนี้ได้จัดกิจกรรมโดยคำนึงถึงความมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดังนี้ หลีกเลี่ยงการใช้ถุงพลาสติก ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศให้พอเหมาะ สถานที่ฝึกอบรม ชั้น 1 เพื่อลดพลังงานจากการใช้ลิฟท์

ปรับปรุงข้อมูล : 6/6/2560 16:58:34     ที่มา : สำนักงานมหาวิทยาลัย สำนักงานสีเขียว มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 553